ไข่ไก่ | 2 | ฟอง |
น้ำซุป | 1/4 | ถ้วยตวง |
ซอสปรุงรส | ||
พริกไทย | ||
น้ำพริกทูน่ากระป๋องเขียว เนื้อแน่น เครื่องแซ่บ (จะใช้สูตรสีเหลืองหรือเขียวก็อร่อย) |
- ตอกไข่ใส่ชาม ใช้วิธีคนให้เข้ากันเบาๆ ด้วยตะเกียบ ไม่ต้องตีแรง เดี๋ยวจะทำให้ไข่ตุ๋นไม่เนียน
- เติมน้ำซุปลงไปพร้อมกับปรุงรสด้วยซอสปรุงรส พริกไทย คนให้เข้ากันอีกครั้ง
- วิธีการที่ทำให้ไข่เนียน โดยใช้กระชอนตาถี่ กรองใส่ถ้วยที่จะนำไปนึ่ง
- ต้มน้ำให้เดือด นำไข่วางบนตะแกรงนึ่ง ลดไฟให้อ่อนลง
- เมื่อไข่เริ่มจะสุกก็ใส่น้ำพริกทูน่าวางไว้ด้านบน พร้อมเสิร์ฟ"