ไข่ตุ๋นน้ำพริกทูน่า

ย้อนกลับ

ไข่ตุ๋นน้ำพริกทูน่า

350 กิโลแคลอรี่
2 ท่าน
15 นาที

น้ำพริกทูน่า

ไข่ไก่ 2 ฟอง
น้ำซุป 1/4 ถ้วยตวง
ซอสปรุงรส
พริกไทย
น้ำพริกทูน่ากระป๋องเขียว เนื้อแน่น เครื่องแซ่บ (จะใช้สูตรสีเหลืองหรือเขียวก็อร่อย)
  • ตอกไข่ใส่ชาม ใช้วิธีคนให้เข้ากันเบาๆ ด้วยตะเกียบ ไม่ต้องตีแรง เดี๋ยวจะทำให้ไข่ตุ๋นไม่เนียน
  • เติมน้ำซุปลงไปพร้อมกับปรุงรสด้วยซอสปรุงรส พริกไทย คนให้เข้ากันอีกครั้ง
  • วิธีการที่ทำให้ไข่เนียน โดยใช้กระชอนตาถี่ กรองใส่ถ้วยที่จะนำไปนึ่ง
  • ต้มน้ำให้เดือด นำไข่วางบนตะแกรงนึ่ง ลดไฟให้อ่อนลง
  • เมื่อไข่เริ่มจะสุกก็ใส่น้ำพริกทูน่าวางไว้ด้านบน พร้อมเสิร์ฟ"