ข้าวผัดน้ำพริกทูน่าโอนิกิริ

ย้อนกลับ

ข้าวผัดน้ำพริกทูน่าโอนิกิริ

350 กิโลแคลอรี่
ท่าน
นาที

น้ำพริกผัดทูน่า

ข้าวสวย 200 กรัม 1 ถ้วย
น้ำพริกผัดทูน่า 1 กระป๋อง
กระเทียม 2 กลีบ
น้ำมันพืช 10 กรัม 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันหอย 4 กรัม 1 ช้อนชา
น้ำปลา 2 กรัม ¼ 1/4 ช้อนชา
ผัก 3 สี 1/3 ถ้วย
น้ำตาลทราย 1 กรัม ¼ 1/4 ช้อนชา
ไข่แดงเค็ม หั่นเต่า 2 ลูก
ไข่ไก่ 2 ฟอง
ซีอิ๊วขาว 3 กรัม 1/2 ช้อนโต๊ะ
ชะอม 20 กรัม 1/2 ถ้วย
  • วิธีเตรียมข้าวผัดน้ำพริกทูน่าโอนิกิริ
  • นำกระเทียมผัดให้หอมและใส่น้ำพริกลงไป
  • จากนั้นใส่ข้าว ปรุงรส ผัดให้เข้ากันและใส่ผักลงไป
  • นำมาปั้นเป็นโอนิกิริ ห่อสาหร่าย ตกแต่งบนจานด้วย ไข่เค็ม
  • วิธีเตรียมเสิร์ฟกับแพนเค้กชะอมชุบไข่ตามรูป
  • ตีไข่ปรุงรสและใส่ชะอม
  • นำมาเข้าเครื่องทำวัฟเฟิล เมื่อสุกแล้วให้ตัดเป็นชิ้น ทานคู่กับข้าวผัดน้ำพริกทูน่าโอนิกิริ"
ยอมรับ

เว็บไซต์นี้มีการใช้คุ๊กกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการนำเสนอเนื้อหา และส่งมอบประสบการณ์ที่ดียิ่งขึ้น
คลิกเพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้คุ๊กกี้ "นโยบายข้อมูลส่วนบุคคล"