กิโลแคลอรี่
ท่าน
นาที

ไข่ไก่ 1 ฟอง
น้ำส้มสายชู 75 กรัม
น้ำเปล่า 2 ลิตร
แป้งแห้ง แป้งสาลี
ไข่น้ำ
เกล็ดขนมปัง
น้ำมันทอด
  • น้ำเปล่า + น้ำส้มสายชู เทใส่หม้อตั้งไฟอ่อน คนไปทางเดียวกัน ให้น้ำหมุนเป็นวงกลม พอน้ำเดือด ใส่ไข่ลง (ไข่จะหมุนไปตามน้ำ) ประมาณ 2 - 3 นาที ตักขึ้นมาพักไว้
  • เทน้ำมันลงไปในหม้อ เปิดไฟอ่อน จากนั้นนำไข่ที่ต้มไว้แล้วมาคลุกกับแป้งแห้ง ต่อด้วย คลุกไข่น้ำ (ไข่ไก่ 1 ฟอง มาตีให้เข้ากัน จนเป็นน้ำ) ตามด้วย เกล็ดขนมปัง คลุกให้ทั่ว ๆ พอน้ำมันเดือดแล้ว นำไข่ที่คลุกไว้แล้วลงไปทอดได้เลย ประมาณ 1 - 2 นาที ให้ไข่เหลืองทอง แล้วขึ้นพักไว้"

เมนูแนะนำจากซีเล็ค

ยอมรับ

เว็บไซต์นี้มีการใช้คุ๊กกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการนำเสนอเนื้อหา และส่งมอบประสบการณ์ที่ดียิ่งขึ้น
คลิกเพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้คุ๊กกี้ "นโยบายข้อมูลส่วนบุคคล"