ทูน่า ดงบุริ (Tuna donburi)

ย้อนกลับ

ทูน่า ดงบุริ (Tuna donburi)

504 กิโลแคลอรี่
1-2 ท่าน
28 นาที

ซีเล็คทูน่า สเต็ก ในน้ำแร่

เหมาะกับประเภทอาหาร : ต้ม, ผัด, แกง
หรืออาหารเพื่อสุขภาพและคลีนฟู้ด

ซีเล็คทูน่า สเต็ก ในน้ำแร่ 1 กระป๋อง
ซอส Teriyaki
น้ำผึ้ง
แป้งทอดอเนกประสงค์
เกล็ดขนมปัง
น้ำส้มสายชู
น้ำตาล
เกลือ
  • วิธีทำ ซอสเทอริยากิ มาโย
  • 1. ผสม Teriyaki 100 กรัม และน้ำผึ้ง 5 กรัม เข้าด้วยกัน แช่ตู้เย็นไว้สำหรับบีบ
  • วิธีทำทูน่าทอด
  • 1. นำน้ำออกจากทูน่า
  • 2. คลุกแป้งแห้ง น้ำ และเกล็ดขนมปัง
  • 3. นำไปทอดน้ำมัน ตั้งไฟกลางๆ ประมาณ 3-4 นาที ดูให้เป็นสีเหลืองทอง
  • 4. ตักให้สะเด็ดน้ำมัน วางไว้บนข้าวญี่ปุ่น
  • การหุงข้าวญี่ปุ่น
  • 1. นำข้าวญี่ปุ่นไปแช่น้ำ 30 นาที นำไปหุงจนสุก
  • 2. นำน้ำส้มสายชู 40 กรัม น้ำตาล 60 กรัม เกลือ 10 กรัม ผสมและคลุกลงในข้าวญี่ปุ่นที่หุงแล้ว (คลุกขณะร้อน)
ยอมรับ

เว็บไซต์นี้มีการใช้คุ๊กกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการนำเสนอเนื้อหา และส่งมอบประสบการณ์ที่ดียิ่งขึ้น
คลิกเพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้คุ๊กกี้ "นโยบายข้อมูลส่วนบุคคล"