ข้าวราดน้ำชา Ochazuke

ย้อนกลับ

ข้าวราดน้ำชา Ochazuke

330 กิโลแคลอรี่
1 ท่าน
20 นาที

ปลาทูน่าชิ้นใหญ่ในซุปญี่ปุ่น

SEALECT ทูน่าชิ้นใหญ่ ในซุปญี่ปุ่น 1 กระป๋อง
ข้าวสวยญี่ปุ่น 150 กรัม
น้ำเปล่า 1/2 ถ้วย
ซอสถั่วเหลืองญี่ปุ่น 2 ช้อนชา
มิริน 1 ช้อนชา
สาหร่ายแห้งหั่นฝอย 2 ช้อนชา
งาขาวคั่ว 2 ช้อนชา
ต้นหอมซอย 2 ช้อนชา
วาซาบิตามชอบ
เครื่องเคียงเป็นแตงกวาดองน้ำมันงา
  • แยกเนื้อทูน่า และน้ำออกจากกัน
  • นำน้ำที่แยกไว้ใส่ลงในหม้อ เติมน้ำเปล่าลงไป ปรุงรสด้วย มิริน และซอสถั่วเหลืองญี่ปุ่น ตั้งไฟ อุ่นให้ร้อน
  • ตักข้าวใส่ถ้วย เรียงเนื้อปลาให้สวยงาม โรยหน้าด้วยสาหร่ายแห้ง งา ข้าวคั่ว และต้นหอมซอย
  • นำน้ำซุปที่อุ่นไว้ใส่ลงไปในน้ำชาขนาดพอเหมาะ เสิร์ฟพร้อมเครื่องเคียง อย่างแตงกวาดองน้ำมันงา งาขาวคั่ว