SEALECT ทูน่าชิ้นใหญ่ ในซุปญี่ปุ่น | 1 | กระป๋อง |
ข้าวสวยญี่ปุ่น | 150 | กรัม |
น้ำเปล่า | 1/2 | ถ้วย |
ซอสถั่วเหลืองญี่ปุ่น | 2 | ช้อนชา |
มิริน | 1 | ช้อนชา |
สาหร่ายแห้งหั่นฝอย | 2 | ช้อนชา |
งาขาวคั่ว | 2 | ช้อนชา |
ต้นหอมซอย | 2 | ช้อนชา |
วาซาบิตามชอบ | ||
เครื่องเคียงเป็นแตงกวาดองน้ำมันงา |
- แยกเนื้อทูน่า และน้ำออกจากกัน
- นำน้ำที่แยกไว้ใส่ลงในหม้อ เติมน้ำเปล่าลงไป ปรุงรสด้วย มิริน และซอสถั่วเหลืองญี่ปุ่น ตั้งไฟ อุ่นให้ร้อน
- ตักข้าวใส่ถ้วย เรียงเนื้อปลาให้สวยงาม โรยหน้าด้วยสาหร่ายแห้ง งา ข้าวคั่ว และต้นหอมซอย
- นำน้ำซุปที่อุ่นไว้ใส่ลงไปในน้ำชาขนาดพอเหมาะ เสิร์ฟพร้อมเครื่องเคียง อย่างแตงกวาดองน้ำมันงา งาขาวคั่ว