วาฟเฟิลทูน่าไข่ดาว

ย้อนกลับ

วาฟเฟิลทูน่าไข่ดาว

575 กิโลแคลอรี่
1 ท่าน
20 นาที

ซีเล็คทูน่า สเต็ก ในน้ำเกลือ

เหมาะกับประเภทอาหาร : ต้ม, ผัด, ยำ
หรืออาหารที่มีรสชาติและไม่มัน

ซีเล็คทูน่า สเต็ก ในน้ำเกลือ 1 กระป๋อง
แป้งอเนกประสงค์ 250 กรัม
นมสด 1 ถ้วย
น้ำตาลทราย 30 กรัม
ผงฟู 10 กรัม
นมสดจืด 400 กรัม
เนยละลาย 80 กรัม
ไข่ (แยกไข่ขาวและไข่แดง) 250 กรัม
ไข่ดาว, มะเขือเทศ และพาร์สลีย์
  • นำไข่แดง นมสด เนย แป้งอเนกประสงค์ น้ำตาล ผงฟู ใส่ในชามผสมแล้วตีให้เข้ากันจนเป็นเนื้อเดียวกัน
  • ตีไข่ขาวแยกต่างหากให้ฟูแล้วผสมลงไป
  • ตั้งเครื่องทำวาฟเฟิลให้ร้อนทาเครื่องด้วยเนย แล้วราดแป้งวาฟเฟิลที่เตรียมไว้ลงไป อบจนแป้งสุกกรอบแล้วผึ่งให้คลายร้อน
  • นำทูน่ามาเป็นท็อปปิ้งพร้อมกับไข่ดาวและมะเขือเทศ