ซีเล็คทูน่า สเต็ก ในน้ำเกลือ | 1 | กระป๋อง |
แป้งอเนกประสงค์ | 250 | กรัม |
นมสด | 1 | ถ้วย |
น้ำตาลทราย | 30 | กรัม |
ผงฟู | 10 | กรัม |
นมสดจืด | 400 | กรัม |
เนยละลาย | 80 | กรัม |
ไข่ (แยกไข่ขาวและไข่แดง) | 250 | กรัม |
ไข่ดาว, มะเขือเทศ และพาร์สลีย์ |
- นำไข่แดง นมสด เนย แป้งอเนกประสงค์ น้ำตาล ผงฟู ใส่ในชามผสมแล้วตีให้เข้ากันจนเป็นเนื้อเดียวกัน
- ตีไข่ขาวแยกต่างหากให้ฟูแล้วผสมลงไป
- ตั้งเครื่องทำวาฟเฟิลให้ร้อนทาเครื่องด้วยเนย แล้วราดแป้งวาฟเฟิลที่เตรียมไว้ลงไป อบจนแป้งสุกกรอบแล้วผึ่งให้คลายร้อน
- นำทูน่ามาเป็นท็อปปิ้งพร้อมกับไข่ดาวและมะเขือเทศ