หมี่ผัดทูน่า

ย้อนกลับ

หมี่ผัดทูน่า

365 กิโลแคลอรี่
1 ท่าน
20 นาที

ซีเล็คทูน่า สเต็ก ในน้ำเกลือ

เหมาะกับประเภทอาหาร : ต้ม, ผัด, ยำ
หรืออาหารที่มีรสชาติและไม่มัน

ซีเล็คทูน่า สเต็กในน้ำเกลือ 1 กระป๋อง
หมี่ซั่ว 150 กรัม
เห็ดหอม 3 ดอก
กระเทียมสับ 2 ช้อนโต๊ะ
กะหล่ำปลี ½ หัว
ต้นหอม 5 ต้น
เครื่องปรุงรส (เกลือ/น้ำตาล/ซอสปรุงรส)
พริกยักษ์แดงและเขียว
  • เตรียมวัตถุดิบทั้งหมด หั่น กะหล่ำปลี ต้นหอม กระเทียม เห็ดหอม พริกยักษ์ แดงและเขียว
  • เทน้ำเกลือทูน่าออกให้หมด พักไว้
  • ตั้งน้ำให้เดือด ลวกเส้นหมี่ซั่ว 5นาที เทน้ำออก ล้างเส้นด้วยน้ำเย็น พักทิ้งไว้ สะเด็ดน้ำออกให้หมด
  • ตั้งกระทะ ใส่น้ำมัน ใส่เส้น กระเทียมผัดให้หอมเหลือง ใส่หมี่ซั่ว กะหล่ำปลี ต้นหอม ผัดให้สุก
  • ปรุงรสด้วยซอสปรุงรส เกลือ น้ำตาล ใส่ปลาทูน่า ผัดให้เข้ากัน ซิมรสที่ต้องการ
  • ตักขึ้นใส่จาน เสิร์ฟ จัดแต่งหน้าให้สวยงาม