ซีเล็คทูน่า สเต็กในน้ำเกลือ | 1 | กระป๋อง |
หมี่ซั่ว | 150 | กรัม |
เห็ดหอม | 3 | ดอก |
กระเทียมสับ | 2 | ช้อนโต๊ะ |
กะหล่ำปลี | ½ | หัว |
ต้นหอม | 5 | ต้น |
เครื่องปรุงรส (เกลือ/น้ำตาล/ซอสปรุงรส) | ||
พริกยักษ์แดงและเขียว |
- เตรียมวัตถุดิบทั้งหมด หั่น กะหล่ำปลี ต้นหอม กระเทียม เห็ดหอม พริกยักษ์ แดงและเขียว
- เทน้ำเกลือทูน่าออกให้หมด พักไว้
- ตั้งน้ำให้เดือด ลวกเส้นหมี่ซั่ว 5นาที เทน้ำออก ล้างเส้นด้วยน้ำเย็น พักทิ้งไว้ สะเด็ดน้ำออกให้หมด
- ตั้งกระทะ ใส่น้ำมัน ใส่เส้น กระเทียมผัดให้หอมเหลือง ใส่หมี่ซั่ว กะหล่ำปลี ต้นหอม ผัดให้สุก
- ปรุงรสด้วยซอสปรุงรส เกลือ น้ำตาล ใส่ปลาทูน่า ผัดให้เข้ากัน ซิมรสที่ต้องการ
- ตักขึ้นใส่จาน เสิร์ฟ จัดแต่งหน้าให้สวยงาม