ซีเล็คทูน่าชิ้นใหญ่ในน้ำซุปญี่ปุ่น | 2 | กระป๋อง |
ผักกาดขาว | 1 | หัว |
เบบี้กวางตุ้ง | 3 | ต้น |
แครอท | 1 | หัว |
เห็ด 3 สหาย (เห็ดหอม / เห็ดชิเมจิขาว /เห็ดชิเมจิดำ) อย่างละ | 1 | ช่อ |
หอมหัวใหญ่ | 1 | หัว |
ข้าวโพด | 1 | หัว |
เต้าหู้ปลา | 6-9 | ชิ้น |
โชยุ | 4 | ช้อนโต๊ะ |
- จัดเตรียมผัก และเต้าหู้ พักไว้
- เตรียมน้ำซุปด้วยการแยกน้ำซุป และเนื้อทูน่าออกจากกัน
- ตั้งหม้อ ผัดหัวหอมใหญ่ให้หอม เติมซีอิ๊วญี่ปุ่น น้ำซุปปลา และน้ำเปล่าลงไป
- เทน้ำซุปลงในหม้อไฟ และวางปลาทูน่าลงไป เป็นอันเสร็จพร้อมเสิร์ฟ"