น้ำมันพืช | 1 | ช้อนโต๊ะ |
น้ำซุป | 3 | ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลทราย | ½ | ช้อนชา |
ซีอิ๊วขาว | ½ | ช้อนโต๊ะ |
ซีเล็คทูน่าฟิตต์ สเต็ก ในน้ำมันถั่วเหลือง | 1 | กระป๋อง |
กระเทียมไทยกลีบเล็ก | 8 | กลีบ |
พริกขี้หนูสวนเขียวแดง | 8 | เม็ด |
หอมแดง | 1 | หัว |
ใบกะเพราเด็ด | ½ | ถ้วย |
ซอสหอยนางรม | 1 | ช้อนโต๊ะ |
- ปอกเปลือกหอมแดง และกระเทียม แล้วนำไปโขลกรวมกันกับพริกขี้หนูสวนพอแหลก
- เปิดฝาซีเล็คทูน่าฟิตต์ สเต็ก ในน้ำมันถั่วเหลือง รินเอาน้ำออกโดยใช้ฝากระป๋องช่วย เหลือไว้แต่ส่วนที่เป็นเนื้อปลาทูน่า
- จากนั้นตั้งกระทะบนเตาไฟ ใส่น้ำมันลงไปพอเริ่มร้อน ใส่พริกกระเทียมลงไปผัด แล้วใส่ซีเล็คทูน่าฟิตต์ลงไป ตามด้วยเครื่องปรุงรสทั้งหมดและน้ำซุป ผัดให้เข้ากัน ชิมรสชาติตามชอบ