ข้าวสวย 200 กรัม | 1 | ถ้วย |
น้ำพริกผัดทูน่า | 1 | กระป๋อง |
มะกรูดซอย 1 กรัม | 1 | ช้อนชา |
ตะไคร้ซอย 3 กรัม | 1 | ช้อนชา |
น้ำตาลทราย 2 กรัม | 1 | ช้อนชา |
เกลือ 1 กรัม | 1/4 | ช้อนชา |
แป้งทอดกรอบ | 1 | ถ้วย |
น้ำเย็น | 1+1/4 | ถ้วย |
เกล็ดขนมปัง | 1+1/2 | ถ้วย |
- นำข้าวสวย น้ำพริกผัดทูน่า ใบมะกรูดซอย ตะไคร้ซอย มาคลุกเคล้าให้เข้ากัน
- จากนั้นเติมน้ำตาล เกลือ คลุกให้เข้ากัน
- ปั้นเป็นก้อน เพื่อทอด
- วิธีเตรียม แป้งทอดรอบและชุบเกล็ดขนมปัง
- แป้งสำหรับชุบ อัตราส่วน แป้ง : น้ำเย็น 1:1.5
- นำข้าวที่ปั้นไว้ลงไปชุบน้ำแป้งแล้วนำมาชุบเกล็ดขนมปัง แล้วไปทอดด้วย ไฟอุณหภูมิที่ 180 อาศาเซลเซียส 3-4 นาที"