ซีเล็ค ปลาซาร์ดีนกระป๋องผัดเม็ดมะม่วงหิมพานต์

ย้อนกลับ

ซีเล็ค ปลาซาร์ดีนกระป๋องผัดเม็ดมะม่วงหิมพานต์

335 กิโลแคลอรี่
1-2 ท่าน
18 นาที

ซีเล็ค ปลาซาร์ดีนในซอสมะเขือเทศ

ซีเล็ค ปลาซาร์ดีนในซอสมะเขือเทศ 1 กระป๋อง
กระเทียม 25 กรัม
น้ำมันงา 2 กรัม
น้ำมันพืช 2 กรัม
เม็ดมะม่วงหิมพานต์ 37.5 กรัม
ซีอิ๊วขาว สูตร1 5.25 กรัม
พริกไทยขาว 0.7 กรัม
พริกแห้ง 2 เม็ด
น้ำมันหอย 9.4 กรัม
รากบัวหั่นแว่น 4 ชิ้น
ซอสปลากระป๋อง 45 กรัม
ซอสพริก 10 กรัม
น้ำมันพริกเผา 1.25 กรัม
น้ำเปล่า 1/2 ถ้วย
หอมใหญ่ 20 กรัม
น้ำตาลปี๊บ 10 กรัม
ต้นหอม 7 กรัม
พริกทอด
  • นำซีเล็ค ปลาซาร์ดีนในซอสมะเขือเทศ มาแยกส่วนชิ้นปลาและน้ำซอสออก **เก็บน้ำซอสที่แยกออกมาเพื่อใช้ในการผัด
  • นำแป้งทอดกรอบมาละลายน้ำ และนำชิ้นปลาซาร์ดีนคลุกแป้ง แล้วนำไปทอดให้สีเหลืองทอง ** พักเอาไว้
  • ตั้งหม้อใส่น้ำและรากบัว ต้มจนพอสุก อย่าให้นิ่มหรือเละ **พอสุกให้พักเอาไว้
  • ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันลงไป ใส่กระเทียม ผัดให้หอม ตามด้วยน้ำมันหอย พริกไทยขาว พริกแห้ง ซอสพริก น้ำมันพริกเผา น้ำตาลปี๊ป และ น้ำ คนให้เข้ากัน
  • หลังจากนั้นให้ใส่พริกหวานหั่น หอมหัวใหญ่ รากบัวที่ต้มแล้ว ผัดให้เข้ากัน
  • ใส่น้ำมันงา ตามด้วยชิ้นปลาซาร์ดีนที่ทอดแล้ว เม็ดมะม่วงหิมพานต์และพริกทอด
  • ใส่ต้นหอม ปิดไฟ นำขึ้นเสิร์ฟ