ไข่ไก่ | 1 | ฟอง |
แป้งทอดกรอบ | 1/4 | ถ้วย |
ต้นหอม | 4 | ช้อนโต๊ะ |
สะระแหน่ | 1/4 | ถ้วย |
หอมแดง | 1/4 | ถ้วย |
น้ำมะนาว | 3 | ช้อนโต๊ะ |
น้ำปลา | 2 | ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลปี๊บ | 1/2 | ช้อนโต๊ะ |
ข้าวคั่ว | 1 | ช้อนโต๊ะ |
พริกป่น | 1 | ช้อนโต๊ะ |
พริกขี้หนู | 1/4 | ถ้วย |
ผักชีฝรั่ง | 1/4 | ถ้วย |
- นำปลาแมคเคอเรลมาชุบไข่แล้วชุบแป้ง
- ตั้งกระทะทอดพริกขี้หนู และทอดปลา จากนั้นพักไว้
- ผสมมะนาว น้ำปลา น้ำตาลปี๊บ พริกป่น ข้าวคั่วใส่ต้นหอม หอมแดง ผักชีฝรั่ง
- นำปลามาคลุกกับเครื่องลาบแล้วโรยพริกและสะระแหน่