ยำปลากระป๋องทอด

ย้อนกลับ

ยำปลากระป๋องทอด

195 กิโลแคลอรี่
ท่าน
นาที

ซีเล็ค ปลาซาร์ดีนในซอสมะเขือเทศ

ปลากระป๋อง 2 กระป๋อง
หอมแดงซอย 3-4 หัว
ตะไคร้ซอย 1 ต้น
ผักชีฝรั่งซอย 1 ต้น
น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
พริก 4-5 เม็ด
แป้งทอดกรอบ 1 ถ้วยตวง
ไข่ไก่ 1 ฟอง
เกล็ดขนมปัง 1 ถ้วยตวง
น้ำมันสำหรับทอด
  • แยกน้ำซอสกับเนื้อปลากระป๋องออกจากกัน แล้วนำเนื้อปลากระป๋องไปชุบแป้งทอดกรอบ+ไข่+เกล็ดขนมปัง ตามลำดับ ทำแบบนี้จนครบหมดทุกชิ้น พักไว้
  • นำกระทะตั้งไฟ ใช้ไฟกลาง ใส่น้ำมันลงไป เมื่อน้ำมันร้อนได้ที่แล้ว นำเนื้อปลากระป๋องที่ชุบเกล็ดขนมปัง ลงไปทอดจนกรอบ และสีเหลืองทองสวยงาม สะเด็ดน้ำมัน พักไว้
  • ขั้นตอนต่อไปทำน้ำซอส ใส่ พริก+หอมแดง+ตะไคร้ซอยตามลงไป คนส่วนผสมให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยน้ำปลา+น้ำมะนาว ใส่ผักชีฝรั่งลงไป
  • ราดน้ำซอสลงบนเนื้อปลากระป๋องทอด พร้อมเสิร์ฟ
ยอมรับ

เว็บไซต์นี้มีการใช้คุ๊กกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการนำเสนอเนื้อหา และส่งมอบประสบการณ์ที่ดียิ่งขึ้น
คลิกเพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้คุ๊กกี้ "นโยบายข้อมูลส่วนบุคคล"