ปลาแมคเคอเรลแกงอ่อม

ย้อนกลับ

ปลาแมคเคอเรลแกงอ่อม

89 กิโลแคลอรี่
1 ท่าน
24 นาที

ซีเล็ค ปลาแมคเคอเรลในซอสมะเขือเทศ

Mackerel tomato sauce 2 กระป๋อง
น้ำเปล่า 300 ml
น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลาร้า 3 ช้อนโต๊ะ
ข่า 1 หัว
ตะไคร้ (40 g) 3 ท่อน
ใบมะกรูด 4 ใบฉีก
มะเขือเปราะ 5 ลูก
ผักชีลาว 1 กำ
ใบแมงลัก 1 กำมือ
โหระพา 1 กำมือ
ต้นหอม 1 กำมือ
เห็ดฟาง 5 ดอก
พริก 6 เม็ด
กระเทียมไทย 3 กลีบ
หอมแดง 1 หัว
  • นำส่วนผสมทุกอย่างใส่ลงไป ยกเว้น ผักชีลาว ใบแมงลัก ต้นหอม และปลากระป๋อง
  • รอจนเดือด และสังเกตได้จากมะเขือเปราะเริ่มนิ่มขึ้น จากนั้นใส่ปลากระป๋อง
  • เมื่อเริ่มเดือดอีกครั้งให้ใส่ผักชีลาว ใบแมงลัก และต้นหอม จากนั้นคนให้เข้ากันแล้วปิดไฟ ยกลงจากเตา